Điều trị tủy răng

 

  

Khi quý khách đến khám tại nhakhoaHSL, sau khi khám, chụp XQ kỹ thuật số…nếu bác sĩ thấy cần thiết phải điều trị tủy răng quý khách được xem các ví dụ tương đồng về phương pháp, kết quả điều trị bằng hình ảnh chụp, mẫu răng, lựa chọn phương pháp và sắp xếp thời gian phù hợp.

 Lập Profile cá nhân các thông tin về tình trạng răng miệng qua kết quả khám, những thông tin này sẽ được dùng để: theo dõi và chăm sóc sau mỗi lần điều trị, bảo hành và tham khảo cho lần điều trị sau.

 Cùng bác sĩ thảo luận để lựa chọn ra phương pháp, thời gian, chi phí hợp lý nhất cho từng trường hợp cụ thể

 Răng cần chỉ định điều trị tủy răng khi có tình trạng viêm tủy không hồi phục hoặc tủy răng đã chết, nhiễm khuẩn tủy răng do các nguyên nhân gây viêm tủy: sâu răng, gãy vỡ răng hở tủy, ê buốt không đáp ứng với các điều trị khác, nang chân răng, mài răng tạo hình thẩm mỹ…nhằm mục đích bảo tồn răng đó trên miệng thực hiện chức năng ăn nhai và giao tiếp mà không tồn tại cảm giác đau gây giảm chất lượng sống

 


 Có hai lựa chọn chính trong điều trị tủy răng:

 

1.Điều trị tủy răng thông thường:


Các bước điều trị bao gồm:

 

 

Lần hẹn 1: Đặt thuốc diệt tủy răng hoặc thuốc sát trùng ống tủy sau khi đã mở đường vào tủy

 

Lần hẹn 2:Lấy tủy đã chết bởi thuốc diệt tủy hoặc đặt thuốc sát trùng ông tủy lần 2

 

Lần hẹn 3: Hoàn thiện việc lấy mô tủy và hình thể, chiều dài ông tủy chuẩn bị cho việc hàn lỗ ống tủy

 

Lần hẹn 4 hoặc 5: Hàn lỗ ống tủy, Hàn hoàn thiện mặt nhai răng kết thúc việc điều trị tủy.
 

 

 2.Điều trị tủy răng 1 lần:


 
Khi quý khách không thuận tiện trong việc đi lại hoặc không đủ thời gian để điều trị thì điều trị tủy một lần là lựa chọn thích hợp, 4 bước điều trị theo phương pháp điều trị tủy răng kinh điển trên sẽ được tiến hành ngay sau khi gây tê  để can thiệp tủy răng nhằm tránh cảm giác đau trong suốt một lần điều trị duy nhất này. Việc điều trị tủy hoàn thiện ngay trong một lần điều trị này.

    Theo giải phẫu răng, cấu tạo răng từ ngoài vào trong ở thân răng đều có Men răng ở lớp ngoài cùng, Ngà răng là lớp mô cứng thứ hai, hai lớp này có chức năng lạo tạo nên hình thể răng và thực hiện chức năng ăn nhai, thẩm mý. Lớp trong cùng là tủy răng gồm có mạch máu và thần kinh tương ứng với hai chức năng là nuôi dưỡng và cảm giác cho thân răng, cảm giác của tủy răng mang lại gồm cảm giác ê buốt và một phần cảm giác về lực. Khi tủy răng bị lấy đi vì vấn đề bệnh lý, thân răng không còn được nuôi dưỡng nữa sẽ dễ vỡ, gãy hơn răng còn tủy răng, việc chữa tủy răng chỉ đảm bảo răng đó sẽ không bị đau do nguyên nhân từ tủy răng trong tương lai nữa nhưng răng đó chứ không đảm bảo tuổi thọ của răng. Việc nên làm càng sớm càng tốt cho mọi răng sau chữa tủy là bọc hay còn gọi là chụp sứ lên răng đó, việc này đảm bảo răng đã được chữa tủy không gãy hoặc vỡ trong tương lai.
 


Xem thêm các bài viết về chữa tủy răng

NHA KHOA HAPPYSMILESLAND
  25A1 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội - Hotline:  024.3556.2468 - 0915.313.898 - 0982.0982.88 - 0968.868.373 - 0973.510.755 - 
Email: NhakhoaHSL@gmail.com - Youtube Chanel "BacsiThang" - Facebook "BacsiThang NguyenCao"
Fanpage: https://www.facebook.com/NhakhoaHSL/