Nhakhoa HappySmilesLand 25A1 đường Trần Duy Hưng - Chuyên làm răng Implant & răng sứ Cercon, Katana, eMax, Niềng răng - Nắn chỉnh răng - Hotline: 0915.313.898.
CẤU TẠO, CÁCH THỨC TIẾN HÀNH, TUỔI THỌ VÀ CHĂM SÓC
Cấu tạo của chiếc răng thật: Chiếc răng thật bao gồm phần thân răng - là phần bạn có thể thấy được trên nướu - và phần chân răng -nằm sâu trong xương hàm - giúp cho răng được vững chắc.

Để tìm hiểu rõ hơn, chúng ta thử so sánh răng thật với răng được cấy ghép.

Cấu tạo của răng thật

   Răng thật bao gồm phần thân răng - là phần bạn có thể thấy được trên nướu - và phần chân răng -nằm sâu trong xương hàm - giúp cho răng được vững chắc.

 Cấu tạo của răng Implant
     
Cấu tạo của răng cấy ghép  - implant: Là một trụ nhỏ bằng titanium, với kích thước trung bình là : đường kính = 3.5 –> 5 mm, dài 10 => 16 mm được đặt vào xương hàm làm nhiệm vụ của một chân răng thay tế chân răng đã mất.

    Trụ titanium kết hợp vững chắc vào xương, đóng vai trò như một chân răng, trên đó gắn một mão răng bằng sứ giống như răng thật. Răng cấy ghép hoàn toàn phù hợp với sinh lý tự nhiên, không gây hại đến cơ thể bạn.Các implant và hình phóng lớn về sự tích hợp xương với implant
Hiện nay, implant là giải pháp phục hồi răng mất tối ưu nhất của nền nha khoa hiện đại.
95% người Việt Nam mắc bệnh về răng miệng, con số khổng lồ của 1 báo cáo điều tra trong các phòng nha cho thấy, chúng ta chưa quan tâm đúng mức và đánh giá hết tầm quan trọng của "cái góc con người".

 

Đa số việc điều trị răng, bảo vệ răng, vệ sinh cho răng chỉ theo thông tin cá nhân tự thu lượm, vì vậy những hàm răng ố vàng, khấp khểnh vẫn xuất hiện trên những gương mặt ít tự tin khi cười.

Ca Implant răng đầu tiên trên thế giới năm 1965 tại Thụy Điển, nhưng mãi đến năm 1992 công nghệ Implant răng mới chính thức vào Việt Nam và trở nên phổ biến hơn sau năm 2000. Tuy nhiên việc bỏ ra một số tiền tương đối cũng khiến không nhiều người sẵn lòng đầu tư "góc con người của mình". Đời sống phát triển khiến cho công nghệ phục hình răng hư bằng Implant không còn là xa xỉ nữa. 40% khách hàng có răng bị hư sẵn sàng mở hầu bao sau khi được nghe nha sĩ tư vấn về ưu điểm của Implant nha khoa, vậy bạn hãy tìm hiểu về nó.


Implant là gì và thực hiện Implant răng như thế nào?

Khi chúng ta hư răng (sâu, gãy...) mà không có biện pháp kịp thời "lấp chỗ trống" hoặc bảo vệ những chiếc răng còn lại thì theo tự nhiên của hàm, răng dễ bị xô chuyển, lệch lạc, hô hay thưa và biến dạng khuôn mặt. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và diện mạo do giảm hiệu quả ăn nhai và thẩm mỹ của bạn. Implant chính là một chân răng nhân tạo bằng titanium, kim loại này không bị thải loại bởi hệ miễn dịch của cơ thể, được đặt vào đúng vị trí của chân răng đã mất bằng một quá trình tiểu phẫu thuật sau khi gây tê tại chỗ, chờ một thời gian ngắn đủ để tế bào xương tạo liên kết chắc chắn với bề mặt Implant rồi sau đó tạo hình thân răng sứ lên trên một cách vững chắc, răng Implant trong xương hàm có độ liên kết cao nhất, cấu trúc và độ bền tương đương răng thật và ưu điểm cao về mặt thẩm mỹ.


Quy trình thực hiện Implant thường trải qua những bước sau:

Kiểm tra răng và khám chụp X quang để đánh giá tình trạng răng miệng và sức khỏe của bệnh nhân, có thể chụp X Quang toàn hàm hoặc cắt lớp vi tính, 3D. Nếu xương răng còn tốt (thường là sau khi nhổ 2-6 tháng) thì có thể tiến hành đặt implant ngay, còn nếu xương răng đã tiêu và không còn đủ độ dày nữa thì cần chuyển sang Implant mini hoặc ghép xương nhằm tăng thể tích xương quanh Implant tạo tính bền vững cho Implant

Khi Implant chính thức được cấy vào xương hàm, cần phải chờ đợi thời gian cho Implant tích hợp vững chắc sau đó bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ cố định bên trên ngoài Implant. Khi được cấy vào trong xương hàm, Implant cần một khoảng thời gian dao động từ 3-6 tháng để dính chắc vào xương hàm, từ chuyên môn gọi là "Tích hợp xương". Sau khi chắc chắn hơn, chiếc răng giả ( thân răng )sẽ được dính chặt (vít) vào trụ Implant. Quá trình cấy ghép Implant là một thủ thuật đòi hỏi sự khéo léo, tinh tế vì mang tính thẩm mỹ rất cao và ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng nhai của hàm.

Hầu hết các ca thực hiên phục hình răng Implant đều thành công, trừ khi xương hàm có vấn đề hoặc cấy ghép ẩu dẫn đến lệch trục hoặc do vệ sinh răng miệng kém.

Với những trường hợp răng đã rụng quá lâu, mất nhiều răng hoặc bệnh nhân bị viêm lợi lâu năm nên xương teo nhỏ thì có thể đặt Implant mini nhằm nâng đỡ và cố định hàm giả, nó giúp cho hàm giả ổn định khi ăn nhai. Ưu điểm của mini implant là đơn giản, đặc biệt tiết kiệm thời gian vì có thể nâng đỡ răng giả tháo lắp ngay, không cần đợi 1-3 tháng để tích hợp xương, đặc biệt tiết kiệm chi phí, tuy nhiên phải tháo ra mỗi ngày để vệ sinh).
Với những trường hợp thiếu xương ở một vài vị trí mất răng có thể ghép thêm xương tự thân, nhân tạo, đồng loại hoặc sinh vật để đạt đủ chỉ định cấy Implant


Chăm sóc răng implant như thế nào?

 Việc chăm sóc răng sau cấy ghép đúng cách là rất quan trọng. Một khi đã hoàn tất Cấy ghép răng thì việc chăm sóc, vệ sinh răng miệng của bạn chính là chìa khóa cho sự thành công lâu dài của Răng cấy ghép.

 

   Bác sĩ sẽ hướng dẫn cho bạn Cách thức chăm sóc, vệ sinh và những dụng cụ vệ sinh răng miệng cần thiết một cách cụ thể. Tuy nhiên, việc vệ sinh chăm sóc cho răng implant cũng hoàn toàn giống vệ sinh răng miệng thông thường bởi bản thân mỗi răng Implant cũng có cấu tạo như một răng thật.

Một răng thật trong cơ thể có nguy cơ bệnh đến từ các vùng sau: 1. Bệnh của thân răng: Sâu răng, mòn răng, mẻ răng, nứt răng...Thân răng Implant là chất liệu sứ nên hầu như ít nguy cơ mắc các bệnh này.
2. Bệnh của tổ chức quanh răng: cấu trúc xương và lợi quanh chân răng rất quan trọng vì khi cấu trúc này bị tổn thương như mắc các bệnh nha chu, viêm lợi và tiêu xương ổ răng khả năng phục hồi các cấu trúc này rất thấp, mà và trò quan trọng của lợi và xương ổ răng là tạo ra độ vững chắc của răng, vì vậy các yếu tố nguy cơ gây bệnh nha chu và bệnh nha chu chính là nguyên nhân làm giảm tuổi thọ của răng thật

Thân răng Implant không có tính chất của mô thân răng giống răng thật, vì vậy không thể bị mắc các bệnh của thân răng như sâu răng, mòn răng...hoặc nếu có mẻ vỡ thân răng sứ của răng Implant thì cũng có thể dễ dàng thay thế thân răng đó bằng một thân răng sứ mới. Nhưng chân răng Implant cũng gắn chắc chắn vào trong xương hàm bởi xương ổ răng và lợi quanh răng, vì vậy các yếu tố nguy cơ và bệnh lý viêm quanh răng, bệnh nha chu cũng là kẻ thù của tuổi thọ răng Implant
 
Tuổi thọ, độ vững chắc của răng thật trong xương hàm phụ thuộc phần lớn vào thể tích xương quanh chân răng đó và răng Implant cũng vậy, vì vậy bệnh lý nha chu gây tiêu xương, làm lung lay răng tự nhiên cũng là nguyên nhân gây hỏng răng Implant.

Để duy trì tuổi thọ của một răng Implant yêu cầu cũng tương đương như đòi hỏi cho việc chăm sóc răng từ nhiên


Kiểm tra răng miệng định kỳ và loại bỏ cao răng 06 tháng/lần


Chải răng đúng cách ở nhà là đòi hỏi trọng: Chải răng kỹ lưỡng và dùng chỉ nha khoa mỗi ngày là những yêu cầu vệ sinh răng miệng tối thiểu cần phải có. Xem thêm cách chải răng đúng cách. Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc cụ thể với từng trường hợp.

Dung dịch xúc miệng: Làm giảm sự tích tụ của vi khuẩn trong miệng, tạo một môi trường tốt cho những răng cấy ghép và cả những răng thật còn lại.

Lưu ý : Hạn chế hút thuốc lá tối thiểu, đồng thời kiểm soát việc nghiến răng vô thức khi ngủ cũng là những yếu tố quan trọng giúp bạn bảo trì răng tự nhiên và răng cấy ghép dài lâu.

Các bài viết khác
HSL TEAM
Đăng ký khám / Booking
Họ tên: (*)
Điện thoại: (*)
Email: (*)
Địa điểm khám:
Thời gian khám:
Pick a Date


Lời nhắn - Thư gửi HSL / Message
Dịch vụ / Services
Văn bằng chứng chỉ / Certificates
Bài viết mới nhất
Hỏi đáp nha khoa
Hỏi: Chào bác sĩ Tôi năm nay 22 tuổi, hiện tôi bị răng thưa hàm ...
Đáp: Chào bác sĩ Tôi năm nay 22 tuổi, hiện tôi bị răng thưa hàm trên, vị trí là giữa răng cửa bê...
Hỏi: Chào bác sĩ.em năm nay 20 tuổi.em bị hở hai răng cửa.em sử d...
Đáp: Chào bác sĩ.em năm nay 20 tuổi.em bị hở hai răng cửa.em sử dụng phương pháp chụp sứ 2 răng được không và giá ...
Hỏi: Chao bac si chau nam any 16 tuoi bac si co the cho chau biet...
Đáp: Bạn tham khảo thêm bài này nhé: http://nhakhoahappysmilesland.com.vn/0605000/nan-chinh-rang.html

và b...
Hỏi: Chào Bác sĩ, Cháu năm nay 24t. Cháu hơi mất tự tin vì 2 răng...
Đáp: Chào Bác sĩ, Cháu năm nay 24t. Cháu hơi mất tự tin vì 2 răng cửa hơi hô. Vậy bây giờ cháu muốn đ...
Hỏi: chào bác sỹ! cháu năm nay 20 tuổi, cháu có một cái răng bị s...
Đáp: chào bác sỹ! cháu năm nay 20 tuổi, cháu có một cái răng bị sâu. dạo trước cháu k để ý đế...
Hỏi: thưa bác sĩ đợt vừa rồi cháu mới làm răng thẩm mĩ .cì 2 cái ...
Đáp: thưa bác sĩ đợt vừa rồi cháu mới làm răng thẩm mĩ .cì 2 cái răng của của cháu bị to.nhưng sau khi làm...
Hỏi: Em nam nay 20t,rang cua em moc khong deu nhau va moc chen va...
Đáp: Em nam nay 20t,rang cua em moc khong deu nhau va moc chen vao nhau.Em muon di nieng rang.Em co bj nho rang khog,chj phj khoang bao nhjeu cho ca 2 ham,...
Hỏi: Thưa bác sĩ,cháu bị hô 2 răng cửa hàm trên. Cháu dự ...
Đáp: Thưa bác sĩ,cháu bị hô 2 răng cửa hàm trên. Cháu dự định nắn chỉnh nha bằng răng sứ. Xin bác sĩ cho cháu biết chí ...
Hỏi: cháu năm nay 19t chau muon nắn chỉnh răng thi chi phí khoảng...
Đáp: cháu năm nay 19t chau muon nắn chỉnh răng thi chi phí khoảng bnhiêu ạ

Chào bạn! Cảm ơn ...

Hỏi: Chào bác sĩ, nha khoa chúng ta có dịch vụ lắp ghép răng khển...
Đáp: Chào bác sĩ, nha khoa chúng ta có dịch vụ lắp ghép răng khểnh không ạ! Nếu có thì cho tôi...
Hỏi: Chào Bác Sĩ, cháu có một cái răng hồi bé lên bé hơn các răng...
Đáp: Chào Bác Sĩ, cháu có một cái răng hồi bé lên bé hơn các răng bình thường. Giờ ch&...
Hỏi: chào bác sĩ ! e có 2 chiếc răng khểnh, nhưng bây giờ e muốn ...
Đáp: chào bác sĩ ! e có 2 chiếc răng khểnh, nhưng bây giờ e muốn nhổ đi 1 chiếc bên trái. tại nó hơi mất thẩ...
Hỏi: thua bac si.em nam nay 24 tuoi.em co 2 rang cua hoi ho nen m...
Đáp: thua bac si.em nam nay 24 tuoi.em co 2 rang cua hoi ho nen muon nan chinh lai.vay bac si cho em hoi chi phi nan chinh la bao nhieu a.cam on bs.
...
Hỏi: Thua bac si chau nam nay 22 tuoi, chau bi vau rang cua.xin b...
Đáp: Thua bac si chau nam nay 22 tuoi, chau bi vau rang cua.xin bac si tu van giup chau cac chinh rang nao la tot nhat.Va chi phi khoang bao nhieu khong a....
Hỏi: Chào bác sĩ, hiện nay con tôi 5 tuổi đã mọc đủ 20 răng (10 t...
Đáp: Chào bác sĩ, hiện nay con tôi 5 tuổi đã mọc đủ 20 răng (10 trên, 10 dưới). Hiện trạng răng con tôi bị sâu...
NHA KHOA HAPPYSMILESLAND
  25A1 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội - Hotline:  024.3556.2468 - 0915.313.898 - 0982.0982.88 - 0968.868.373 - 0973.510.755 - 
Email: NhakhoaHSL@gmail.com - Youtube Chanel "BacsiThang" - Facebook "BacsiThang NguyenCao"
Fanpage: https://www.facebook.com/NhakhoaHSL/
Copyright © 2011 NhakhoaHappySmilesLand.vn - Thiết kế và phát triển bởi Ovem!Software